Server MU lậu Private W4VN miễn phí không nạp thẻ

GỬI CÁC NPH + STUDIO VIỆT

Hướng dẫn mod Brave Frontier cho người mới bắt đầu

Giới thiệu

Là một người mới chơi Brave Frontier, tôi đã chơi Brave Frontier đc 2 tháng, sau đó tôi đã chán với cái game này -_- và quyết định khai thác nó để có thể chơi hay hơn và thú vị hơn. Ban đầu tôi tìm những bản hack để chơi bá đạo hơn :)) nhưng chơi lúc đầu thì hay nhưng càng về sau càng thấy nhàm. Vì vậy tôi muốn mod Brave Frontier theo ý mình để tìm được nhiều thứ mới mẻ hơn. Tôi đi tìm các bản mod và hướng dẫn mod game Brave Frontier. Giờ đây tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp đơn giản nhất và dễ hiểu dễ làm nhất cho các bạn.

 

Với 1 số kiến thức lập trình thì việc học ARM cũng là 1 thách thức đối với tôi. Theo tôi biết thì mọi người không thể nào mod được cái game này nếu không học ARM nên tôi viết TUT này giúp các bạn không cần học ARM mà vẫn có thể có được bản mod cho riêng mình. Mong rằng với TUT mod game này các bạn có thể vượt qua tôi về mặt trình độ.

 

Khi bắt đầu, tôi đã sử dụng IDA Pro để chọc ngoáy cái game này, trong bài tôi có thể sử dụng 1 số thuật ngữ, nếu các bạn không hiểu vui lòng comment lại mình sẽ giải thích.

 

Bắt đầu với các tool cần thiết, các bạn download về và cài đặt nhé

· IDA Pro 6.1
· HxD
· WinRaR
·  ARM to ASM Converter

 

Những tool có thể sử dụng thêm (cứ download về nghịch chơi)

·  Bản 1.1.6 Brave Frontier Global nguyên gốc libgame.so
· Book on ARM
· Android Multi-tool (Cho máy chưa root nhé)

 

Các bước tiến hành

Bước 1, chuẩn bị

1. Cài đặt IDA Pro cũng như HxD, cách làm việc này là bạn sẽ tìm kiếm các bộ phận để chỉnh sửa trong IDA Pro và chỉnh sửa các tập tin bằng cách sử dụng HxD. Điều này sẽ được giải thích sau này

 

2. Tải file apk Brave Frontier mới nhất

 

3. Mở apk với WinRar và đi đến lib> armeabi> libgame.so

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

4. Đây là tập tin mà chúng tôi sẽ mang đi mod, vì vậy giải nén nó ở đâu đó, nơi bạn sẽ có thể truy cập nó sau này. Chúng tôi sẽ cần 2 bản, 1 tập tin để xem với IDA Pro và một cho modding chính với HxD. Cố gắng lưu ý để tránh nhầm lẫn.

 

Bước 2 (Mở file để mod)

1. Kích chuột phải vào libgame.so của bạn và mở ra với “The Interactive Disassembler” A.K.A IDA Pro.

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

2. Bạn sẽ đi qua một cửa sổ “Load a new file”, cái này là cho IDA Pro để thiết lập chương trình để bạn có thể làm xem và chỉnh sửa của bạn.

 

3. Đảm bảo tùy chọn “ELF for ARM (Shared object) [elf.Idw]” được đánh dấu cũng như tick vào “Load resources” ở tùy chọn bảng điều khiển

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

4. Nhấn OK và chờ cho IDA Pro chạy! Nó sẽ mất một thời gian khá lâu với các tập tin nói chung là khá lớn như này.

 

5. Nếu bạn thấy xuất hiện cửa sổ thông báo “ARM AND THUMB MODE SWITCH INSTRUCTIONS” bật lên, click vào OK và để cho IDA Pro tiếp tục load.

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

6. Bạn có thể theo dõi tiến trình load ở phía trên, chỗ mà có một thanh màu và mũi tên trỏ đến nơi trong tập tin đang được truy cập, nó là khá rõ ràng khi nó được thực hiện, đây là một ảnh chụp màn hình khi tải hoàn tất:

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

Bước 3 (Lấy thông tin để mod)

1. Cuối cùng! Bạn có quản lý mọi thứ từ giờ trở đi! Bây giờ là thời gian để bắt đầu lấy được thông tin để mod! Nhưng làm thế nào để bắt đầu? Tất cả mọi thứ trông rất … người ngoài hành tinh 😀
2. Đừng lo lắng, hãy để tôi chỉ cho bạn bắt đầu với một số mods đơn giản như số liệu thống kê có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng từ khóa đơn giản và thử nghiệm:

  • Monster Stats -> MonsterUnit::getMaxHP() (thiết lập R0 <- về sau bạn sẽ biết nó là cái gì)

 

3. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhấp vào Tab “Search” tại thanh công cụ của IDA Pro hoặc sử dụng ALT + T để tìm kiếm các điều khoản. Để đi đến khoản tìn kiếm tiếp theo, sử dụng CTR + T .

 

4. Giờ chúng ta sẽ làm cho HP (máu) của mục tiêu thành “1” giống trong hướng dẫn này như một ví dụ về làm thế nào để chỉnh sửa được. Search cho từ khóa “getMaxHp“, tiếp tục đi qua tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy “MonsterUnit::getMaxHP(void)“. Đây sẽ là phương pháp bạn sẽ muốn thay đổi để chỉnh sửa các HP của quái vật (Xem phần tô đậm hình dưới).

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

5. Vâng, nếu bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh, bạn có thể thấy có một số văn bản màu xanh mà nói “blabla … getBaseMaxHp … blabla”. suy nghĩ Logic và với một số cảm giác thông thường, cái này dường như là “ma thuật” (Hãy gọi đây là một Function nhé) nó có nhiệm vụ là khai báo HP của quái vật … hiểu chưa nào?

 

6. Để đến một số vấn đề chuyên môn, Function này lưu trữ HP lấy của quái vật trong kho lưu trữ “R0. Các Register này lưu trữ một số lượng lên đến 255 giá trị. Điều này được biết đến thông qua việc đọc thêm vào các Function và đọc codecs . Bạn có thể xem các công cụ bằng cách nhấp vào Function và di chuyển xuống để xem toàn bộ mặc dù không thực sự cần thiết do tính phức tạp của nó mà chỉ có các kiến thức lập trình chuyên sâu mới cần.

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

7 . Bây giờ, chúng ta biết rằng Function này sẽ là HP của quái và lưu trữ nó vào Register các R0, nếu chúng ta buộc R0 để luôn luôn bằng 1 … ? Đó sẽ là tuyệt vời phải không? Mọi con quái sẽ có máu = 1 @@ 1 hits là chết chẳng khác gì mod one hit trong game này cả ! Nhưng những gì chúng ta cần phải làm là chỉnh sửa làm sao ? Các mã nhìn quá khó khăn để chỉnh sửa phải không? Dưới đây là một số mã thường được sử dụng cho ARM được sử dụng cho modding :

  • MOV <Target>, # (Muốn sửa R0 thành 0 thì sẽ là MOV R0, #0)
  • ADD/SUB/MUL/DIV <Target>,  <First>, <Second> (Với 1 con số lớn hơn , Ví dụ: MUL R0, #30, #30 làm cho lưu trữ R0 giá trị bằng 900)
  • ADD/SUB/MUL/DIV <Target as First>, <Second> (Tương tự MUL R0, #30 sẽ nhân giá trị R0 lên 30 lần và lưu trữ nó trở lại vào R0)

 

Với <target> là mục tiêu cần sửa (ở đây ta sửa R0 thì thay <target> thành R0 chứ đừng có mà gõ <target> ra nhá @@ (ký hiệu thôi)

<first> là giá trị đầu (tương tự <target>, #30 nghĩa là nhân với 30)

<second> là giá trị thứ 2

 

8. Bây giờ chúng tôi muốn thiết lập R0 tới 1 để làm cho những con HP của quái = 1 , có 3 điều bạn cần phải biết và xác nhận :

  • Địa chỉ của nơi bạn đang chỉnh sửa , Nó ở bên trái ( Trong trường hợp này là : 00348A22 như các bạn thấy trong hình)
  • dự địch mod của bạn là gì (chúng tôi muốn thiết lập R0 tới 1 , do đó hướng dẫn sẽ là “MOV R0, #1” ) và bản dịch trực tiếp sửa đổi chương trình ( tôi sẽ giải thích điều này sau)
  • Còn việc sửa đổi chiều dài tương tự như ban đầu? ( Không trong trường hợp này , tôi sẽ chỉ cho bạn một số biện pháp ngu ngốc có thể được thực hiện, Bước 10 . Nếu đó là chiều dài tương tự , bạn có thể trực tiếp thay thế . Nếu nó ngắn hơn so với bản gốc , cách tốt nhất là đặt nó ở phía dưới của toàn bộ chức năng để mã khác sẽ không ảnh hưởng đến mã modded của bạn )

 

9 . Đối với bước thứ 3 trong phần 9 , bạn có thể kiểm tra xem độ dài tương tự trong Hex View- Một thẻ ngay bên dưới thanh màu xanh -ish ở đầu trang. Đây là những gì bạn nhìn thấy khi bạn click vào các Function:

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

Để so sánh chiều dài, thường là các mã mod sử dụng là 4 ký tự alphanumberic, trong trường hợp này là hai lần chiều dài của những gì chúng ta cần, những gì tôi thường làm là chỉ cần lặp lại lệnh hai lần. Điều này có thể được thực hiện khi chúng tôi đang thiết lập các R0 thành 1. Bạn cũng có thể sử dụng mã số đó không có gì, chúng có thể được thực hiện thông qua NOP (No Operation), hoặc bạn có thể đặt 00 00 để làm cho nó không làm bất cứ điều gì.

 

Ví dụ về các lựa chọn thay thế có thể được thực hiện:
[ 01 20 ] MOVS R0, #1
[ C0 46 ] NOP

hoặc

[ 01 20 ] MOVS R0, #1
[ 00 00 ]

 

10. Bây giờ chúng ta đã có 2 điều cần biết để thực hiện, phần cuối cùng là bản dịch có thể được dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng chương trình tôi đã cung cấp ở trên. Sử dụng ARM để ASM Converter có thể chuyển đổi mã đến 4 ký tự có thể được sử dụng để thay thế mã sau này. Đây là ảnh chụp màn hình, hy vọng nó nó có thể giải thích dễ hiểu nhất cho các bạn:

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

11. Chúng tôi sẽ sử dụng trình dịch 2-Byte. Nếu bạn muốn có một bản xem trước, bạn có thể chỉnh sửa mã trong Hex View-A bằng cách nhấp chuột phải và nhấn “Edit …” hoặc F2, sau đó gõ vào “0120” hai lần. Đây là những gì bạn sẽ thấy sau khi làm điều đó:

Trong Hex View:

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

Trong IDA View

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

12. Lưu ý rằng nếu bạn muốn thiết lập R0 đến trên 255, bạn sẽ phải nhân chúng lên. Đây là một ví dụ:

MOV R0, #30 <- Làm cho R0 có giá trị 30
MUL R0, R0 <- Nhân R0 với chính nó để nó thành 900 (vì nó đang là 30 với bước ở trên) và lưu nó lại vào R0

 

13. Bây giờ chúng ta đã xác nhận rằng tất cả mọi thứ có vẻ khá ổn, và giờ chúng ta sẽ mod thực sự cho game Brave Frontier nha. chí 1 chút nữa là chúng ta sẽ có bản mod thực sự thành công!!!

 

Bước 4 (Bản mod thực sự)

1. Bây giờ chúng ta có 3 điều cần biết, bạn muốn mở libgame.so khác (Vâng, bạn không thể làm tương tự với tất cả nhé) với HxD. Đây là những gì bạn sẽ thấy:

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

2. Có, có vẻ khó hiểu, bạn không cần phải biết tất cả nhưng thứ kia là gì. Nó thực sự là 4 nhân vật tương đương với những gì chúng ta đã thấy trong IDA PRO, tuy nhiên, chúng tôi có thể chỉnh sửa các giá trị trực tiếp trong chương trình này. Vì vậy, chúng ta cần địa chỉ của chúng và cần phải biết đầu tiên! Aha, chính là 00348A22 là địa chỉ phía trên chúng ta làm đó!!!

 

3. Bạn có thể vào địa chỉ bằng cách nhấn CTRL + G hoặc thông qua tab Search, tìm kiếm địa chỉ và nó sẽ giúp bạn truy cập vào nó nhanh nhất!!!

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

4. Bây giờ bạn đang ở khu vực đó, cố gắng không sử dụng các phím mũi tên để di chuyển xung quanh như bạn không muốn để tránh vô tình chạm vào các bộ phận khác của mã! Cái cần để biết thứ 2, đó là chiều dài và dự định mod của bạn sẽ là cần thiết để thay thế mã ban đầu (01 20 01 20). Vì vậy, đi trước và gõ nó vào

 

Hướng dẫn mod game Brave Frontier cho người mới

 

5. Lưu và bạn đã thành công trong việc mod libgame.so của bạn, tất cả những gì còn lại là để sao chép và đảm bảo biên giới dũng cảm của bạn làm việc với các mod của bạn! Xin chúc mừng và làm bước tiếp theo! : D

 

Bước 5 (Load bản mod)

1. Hurrah! Chúng ta cuối cùng đã modd được tập tin libgame.so! Bây giờ làm thế nào để chúng ta tải nó vào game?

 

5a, Máy root

1. Với 1 thiết bị đã root thì rất dễ dàng, các bạn chỉ cần làm việc đơn giản là chép file libgame.so đã mod phía trên vào thư mục /data/data/sg.gumi.bravefrontier/lib/ trong Sdcard

 

2. Bạn có thể đổi tên cái file libgame.so ban đầu trong /data/data/sg.gumi.bravefrontier/lib/ phòng trường hợp bạn muốn quay trở lại bản gốc do bản mod libgame.so bị lỗi hoặc là sai sót gì đó

 

Nếu các bạn chưa root các bạn có thể dùng Framaroot moi nhat chỉ cần 1 click là xong!!!

 

5b, Với những máy chưa root thì có khó khăn hơn 1 chút:

1. Bạn sẽ cần phải sign cái file apk (tải brave frontier mới nhất).
2. Một khi bạn đang thực hiện mod với libgame.so, di chuyển nó trở lại cùng một vị trí trong apk sử dụng WinRAR.
3. Giải nén thư mục AndroidMulitiool vào ổ C: của máy tính
4. Sao chép file apk với libgame.so đã mod vào phần files của AndroidMultitool (không cần thiết nhưng đề nghị)
5. Hãy chắc chắn rằng file apk không có bất kỳ khoảng trống (dấu cách) nào trong tên của nó. (Ví dụ cho tên chuẩn và đúng phải là: BraveFrontierMod.apk)
6. Quay trở lại thư mục AndroidMultitool và chạy AndroidMultitool.exe.
7. Tới Signing và bấm vào hình […] và tìm đến vị trí của file apk với libgame.so đã mod  của bạn trong C:AndroidMultitoolfiles, (nếu bạn di chuyển nó đến phần files được khuyên dùng như bước trên.)
8. Bấm vào Sign.
9. Tới C:AndroidMultitools Signed_apk và bạn sẽ thấy name_signed.apk (Ví dụ: BraveFrontierMod_signed.apk)
10. Đổi tên nó thành bất cứ điều gì bạn muốn => đây là file APK đã được mod đó.
11. Di chuyển nó vào điện thoại, cài đặt và chơi.

 

Kết luận

Khi viết bài, tôi cố gắng sử dụng nhiều hình ảnh để làm nó dễ hiểu hơn với các bạn tuy nhiên mình không tránh khỏi phải dùng các thuật ngữ chuyên môn hơi khó hiểu, nếu ai không hiểu, comment lại mình sẽ giải thích dần. Rất mong các bạn cố gắng tự tìm hiểu, nó cũng không quá khó cho những ai đã muốn mod game này và đã hoặc đang thực hiện mod. Các bạn đã có kinh nghiệm có thể giải thích cho các bạn chưa có kinh nghiệm.

 

Đối với những ai mới bắt đầu nó thực sự là thách thức đấy. Với mình cũng thế thôi!!! Các bạn có thể tự tạo các bản mod cho riêng mình như mod atk và def.

Gợi ý là các bạn cần sử dụng nhân như hướng dẫn ở trên để làm cho các giá trị lớn hơn 255, do đó cần ít nhất 2 dòng lệnh hướng dẫn.

 

Chúc các bạn thành công!!!

Báo lỗi nhận thưởng

Tags: ,

Game, phần mềm ngẫu nhiên