GỬI CÁC NPH + STUDIO VIỆT

Xin chào các bạn, mình đang sử dụng Galaxy S6 G920S chạy Android 6.0.1 và hôm qua mình đã mất nguyên 1 ngày trời die lên die xuống để test up lên Android Oreo 8.0.0 và cuối cùng thì cũng thành công. Trên thế giới chỉ có 1 vài trang hướng dẫn up Galaxy S6 lên Android Oreo 8.0.0 và toàn là trang nước ngoài và hướng dẫn cũng không cụ thể cũng như làm theo đúng các bước rồi nó cũng chả được. Ở VN mình chưa thấy diễn đàn nào có hướng dẫn cụ thể. Chính vì thế, mình sẽ hướng dẫn các bước để up Galaxy S6 lên Android 8.0.0 ngay tại đây. Và cách làm này có thể sử dụng được cho các dòng Galaxy S6 là G920S/G920K/G920L/G920F.

 

Hướng dẫn up ROM Android Oreo 8.0.0 cho Galaxy S6 (G920S/L/K/F)

 

Bước 1: Download các công cụ cần thiết dưới đây

– ROM Stock 6.0.1 (Chọn  link đúng dòng máy của bạn dưới đây nhé):

 

 

 

– Odin 3.10.6: Download Here

– TWRP 3.0 by ManhIT: Download Here

– LineageOS 8.0.0: Download Here (khi download xong file này thì copy bỏ thẳng vào bộ nhớ trong điện thoại. Nhớ là bỏ thẳng vào bộ nhớ trong điện thoại chứ không bỏ vào thư mục nào cả nhé, để ngay bên ngoài thôi).

– OpenGApps: Download Here (khi download xong file này thì copy bỏ thẳng vào bộ nhớ trong điện thoại. Nhớ là bỏ thẳng vào bộ nhớ trong điện thoại chứ không bỏ vào thư mục nào cả nhé, để ngay bên ngoài thôi).

 

Bước 2: Các bước cài đặt ROM Oreo 8.0.0 cho Galaxy S6

Các bạn làm lần lượt theo các bước sau nhé. Nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình cài đặt, vui lòng đọc phần chú ý bên dưới.

– Trước tiên các bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trong máy và backup ra ngoài USB hoặc máy tính cá nhân trước.

– Stock về Rom gốc 6.0.1 của Samsung bằng các bước dưới đây:

+ Tắt điện thoại.

+ Giữ tay cùng lúc 3 nút: Nguồn + Home + Volume Down (giảm âm lượng). Sau khi thấy điện thoại boot vào màn hình xanh với các dòng chữ Hàn Quốc thì các bạn ấn Volume Up (Tăng âm lượng) để điện thoại vào trạng thái Download như hình dưới đây:

 

Download Mode Galaxy S6

 

+ Trên máy tính các bạn giải nén file Rom Stock 6.0.1 mà các bạn đã download ở Bước 1 về sẽ được 1 file tar.md5 như sau: G920SKSU3DPAC_G920SSKC3DPAC_G920SKSU2DPA9_HOME.tar.md5

 

+ Trên PC, Mở Odin3 v3.10.6.exe lên, kết nối điện thoại vào PC bằng dây USB.

 

+ Trên Odin3, mục AP các bạn chọn đến file G920SKSU3DPAC_G920SSKC3DPAC_G920SKSU2DPA9_HOME.tar.md5 vừa giải nén từ ROM Stock đã download từ bước 1 (bước này Odin3 sẽ bị đơ khoảng 2-3ph tùy vào máy yếu hay khỏe, các bạn đợi nó nhé).

 

 

+ Click nút Start trên Odin3 để bắt đầu quá trình stock về ROM gốc. Đợi vài phút, khi nó xong là nó sẽ tự khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu trong quá trình nó tự khởi động lại điện thoại mà bị treo logo máy thì các bạn hãy rút dây cắm USB ra và giữ tay đồng thời nút Nguồn + Volume Down (giảm âm lượng) đến khi màn hình đen xì thì bỏ tay ra, đợi nó 1 lúc nếu nó không tự khởi động lên thì các bạn ấn nút Nguồn để nó khởi động máy lên.

 

+ Khi máy đã khởi động lên thì các bạn thực hiện các bước cài đặt mới cho máy (cài đặt ngôn ngữ, nhập tài khoản google…điều khoản các kiểu con đà điểu)

 

– Tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu vào công việc chính là cài đặt Recovery TWRP và Rom 8.0.0 Oreo:

+ Sau bước bên trên các bạn cài đặt xong và vào đến màn hình chính của máy (đang là Android 6.0.1 gốc) thì lại tắt máy đi. Ấn tiếp cùng lúc nút Nguồn + Home + Volume Down (giảm âm lượng) đến khi máy chuyển sang màn hình xanh với các dòng chữ Hàn Quốc thì ấn Volume Up (tăng âm lượng) để vào lại chế độ Download.

 

+ Lại cắm điện thoại vào máy tính bằng dây USB, quay lại Odin3 các chọn lại mục AP đến file TWRP-3.0_MM_S6_by_ManhIT.tar.md5.

 

+ Tiếp theo các bạn chọn tab Options trên Odin3, bỏ tick Auto Reboot như hình dưới đây:

 

 

+ Các bạn click nút Start trên Odin3 đợi nó chạy đến khi PASS xanh trên Odin3 thì các bạn rút dây USB ra.

 

+ Trên điện thoại các bạn giữ tay đồng thời nút Nguồn + Volume Down (giảm âm lượng) đến khi màn hình chuyển sang đen (khoảng 7-8s thì phải) thì nhanh tay giữ đồng thời 3 nút Nguồn + Home + Volume Up (tăng âm lượng) đến khi màn hình hiện lên TWRP 3.0.0.0 by ManhIT (nhớ là phải giữ tay 3 nút này trước khi xuất hiện logo Samsung, nếu không kịp thì các bạn lại tắt máy đi và giữ tay lại 3 nút này cũng được).

 

+ Trong TWRP các bạn click vào nút Wipe. Chọn tiếp Advande Wipe và tick vào 4 mục như hình dưới đây và kéo tay từ trái qua phải mục Swipe to Wipe:

 

 

+ Đợi nó chạy đến khi hiện chữ Done! thì các bạn ấn cho nó quay lại màn hình chính của TWRP. Các bạn chọn tiếp nút Install:

 

 

+ Các bạn sẽ thấy các file và thư mục trong điện thoại của bạn. Các bạn hãy kéo xuống bên dưới cùng và chọn file LineageOS-8.0.0-zeroflteskt-2017-10-18_0733.zip mà các bạn đã download và copy vào điện thoại ở Bước 1. Rồi các bạn kéo tay từ trái qua phải để install file đó ở mục Swipe to confirm Flash dưới cùng.

 

+ Đợi quá trình chạy hoàn tất (mất khoảng 2ph thôi) các bạn lại quay lại và Install tiếp cả file open_gapps-arm64-8.0-pico-20171019.zip.

 

+ Cài đặt xong hết thì các bạn giữ tay vào 2 nút Nguồn + Volume Down (giảm âm lượng) đến khi nó đen màn hình thì thả tay ra, đợi cho nó khởi động lại điện thoại (nếu nó không khởi động lại điện thoại thì các bạn ấn nút Nguồn cho nó bật điện thoại lên nhé).

 

+ Các bạn đợi nó loading quá trình cài đặt hệ điều hành mới khoảng 1-2ph là hoàn tất cài đặt ROM Oreo 8.0.0 cho máy (Nếu mà các bạn đợi lâu quá chưa thấy nó hiện logo Lineage ở đoạn loading khi khởi động lại điện thoại lần đầu tiên này thì các bạn giữ tay vào nút Nguồn + Volume Down (giảm âm lượng) đến khi nó đen màn hình thì thả tay ra cho nó khởi động lại điện thoại lần nữa. Nếu vẫn cứ không vào được thì các bạn thử lại vài lần nữa, nếu vẫn không được thì các bạn hãy làm lại từ bước đầu tiên). Các bạn cần thực hiện cài đặt ngôn ngữ…và một số cài đặt ban đầu cho hệ điều hành mới là xong rồi !!!

 

Các điểm cần chú ý

Trong quá trình cài đặt mà gặp các sự cố thì các bạn hãy comment lại bên dưới mình sẽ hỗ trợ. Dưới đây là 1 số vấn đề và cách xử lý mình có gặp phải trong quá trình test up ROM Oreo 8.0.0 cho Galaxy S6 G920S của mình:

1, Treo logo

– Khi stock lại ROM gốc của Samsung

– Khi khởi động vào LineageOS 8.0.0 Oreo

Cách xử lý: giữ tay vào nút Nguồn + Volume Down (giảm âm lượng) đến khi nó đen màn hình thì thả tay ra cho nó khởi động lại điện thoại lần nữa.

 

2, Trong quá trình sử dụng TWRP by ManhIT

– Gặp phải lỗi không cài đặt được LineageOS-8.0.0-zeroflteskt-2017-10-18_0733.zip (bị treo ở đoạn cuối thanh tiến trình không chạy tiếp)

Cách xử lý: giữ tay vào nút Nguồn + Volume Down (giảm âm lượng) đến khi nó đen màn hình thì nhanh tay giữ 3 nút Nguồn + Home + Volume Down (giảm âm lượng) đợi nó hiện màn hình xanh thì ấn Volume Up (tăng âm lượng) rồi thực hiện lại từ bước thứ 2 đoạn stock ROM 6.0.1 gốc.

 

3, Lỗi không click được nút Back (Menu bên phải nút Home) và nút Options (Menu bên trái nút Home)

– Lỗi này là lỗi Kernel.

Chỉ có cách làm lại các bước cài đặt từ đầu thôi nhé.

 

OK, các lỗi các bạn gặp phải mình sẽ cập nhật tiếp sau này…

Các bạn làm thành công thì comment bên dưới đây cho anh em mừng nhé.

Hiện tại mình đã sử dụng Android Oreo 8.0.0 được 1 ngày và chưa thấy lỗi gì cả. Có rất nhiều cái hay ho về bảo mật và chức năng máy. OK để root máy thì các bạn có thể sử dụng phần mềm sau: Framaroot 1.9.3

 

Chúc các bạn thành công !!!

Tags: , , , , , , ,
Bài viết liên quan: