GỬI CÁC NPH + STUDIO VIỆT

Công Vinh và Thành Lương đều là hai ngôi sao lớn của đội bóng thủ đô. Xét về độ nổi tiếng và đẳng cấp, có lẽ mỗi người có một thế mạnh. Còn xét về độ tuổi, Thành Lương chỉ là đàn em. Thế nhưng với bầu Kiên và với Hà Nội ACB, Thành Lương đã trở thành biểu tượng của đội bóng. Bởi lẽ đó, cái ngày mà bầu Kiên mua Hòa Phát rồi nhập đội bóng của mình để có CLB Hà Nội như hôm nay, ông đã chẳng phải suy nghĩ nhiều khi trao băng đội trưởng cho Thành Lương, dù trong đội có thể Công Vinh hoàn toàn xứng đáng đeo nó.

Là người hiền lành, ngại va chạm, đã không dưới một lần Thành Lương xin được trả lại băng đội trưởng và cũng mong muốn nó sẽ là của đàn anh Công Vinh, nhưng đã không được bầu Kiên chấp nhận. Không thể phủ nhận, vai trò đội trưởng của Thành Lương những trận đầu mùa giải khá mờ nhạt. Tiền vệ nhỏ con vốn thích tự do, bay bổng, giờ bị giao trách nhiệm của một đội trưởng, đúng là làm khó anh. Tuy nhiên, tất cả luôn phải có nguyên tắc, trong bóng đá càng vậy. Dù nhỏ tuổi nhưng được tin tưởng, lại là trụ cột của đội, các cầu thủ khác phải tôn trọng và chấp nhận những quyết định của Lương trên sân.

Công Vinh là người khôn khéo, điều đó ai cũng biết. Nhưng cái mà tiền đạo xứ Nghệ khiến người khác phải nể phục ở anh, chính là nỗ lực vươn lên, có chí tiến thủ. Ở đội tuyển Việt Nam, Công Vinh là tiền đạo số một còn ở CLB, có lẽ anh cũng chẳng muốn xếp sau ai. Về với bầu Kiên có lẽ là một kế hoạch đầy toan tính của Vinh và chắc chắn anh sẽ chẳng bao giờ từ chối khi có cơ hội được bầu Kiên tin tưởng. Vậy nên, khi vòng 8 Thành Lương phải nghỉ do nhận đủ 3 thẻ vàng, Công Vinh đã được giao nhiệm vụ đeo băng đội trưởng.

Tất nhiên tiền đạo xứ Nghệ sẽ chẳng cần phải do dự bởi được làm đội trưởng, không chỉ là vinh dự mà còn là sự khẳng định vai trò của mình. Xét về đóng góp, từ đầu mùa giải Công Vinh ăn đứt Thành Lương với 4 lần nổ súng, trong khi Lương “dị” chỉ đúng một lần. Xét về tầm ảnh hưởng, có lẽ Vinh cũng chẳng kém bất cứ ngôi sao nào, thậm chí là vượt qua tất cả ở đội bóng Hà Nội. Nếu như vậy, Công Vinh hoàn toàn xứng đáng đeo băng đội trưởng lắm chứ.
Trước thông tin xì xào Công Vinh đang nỗ lực thể hiện để “cướp” băng đội trưởng của Thành Lương, tiền đạo xứ Nghệ gạt phắt: “Không ai có thể phủ nhận công sức và tầm ảnh hưởng của Thành Lương ở đội bóng, tôi cũng nhưng các CĐV của đội bóng đều cho rằng Lương chính là biểu tượng của CLB bóng đá Hà Nội”.Bản thân Vinh khẳng định: “Việc tôi đeo băng đội trưởng ở trận đấu với Thanh Hóa chỉ là vấn đề bất đắc dĩ, với tôi có băng đội trưởng hay không không quá quan trọng. Điều cốt yếu là mình đá như thế nào và làm được gì cho đội bóng của mình. Tất nhiên, chuyện chiếc băng đội trưởng là một vinh dự, nhưng không phải nó quyết định đến vấn đề chuyên môn và việc tôi có được hai bàn thắng”.

Vì những lời mình đã nói và cả danh dự của một đàn anh, gần như chắc chắn Vinh sẽ trả lại chiếc băng đội trưởng cho Thành Lương. Thế nhưng như đã nói, Vinh vốn là người cầu tiến và biết đâu một ngày gần nhất, anh sẽ lại được đeo chiếc băng thủ quân của CLB Hà Nội.

Tagged with: