GỬI CÁC NPH + STUDIO VIỆT

Con gái đừng “lạm quyền” khi yêu

Đăng ngày 20/5/2015 by Việt Anh Lê

Nếu bạn cứ khăng khăng mình có những quyền như thế này trong tình yêu vì mình là con gái, thì đừng tự thắc mắc tại sao đời mình chỉ là chuỗi hẹn-hò-một-ngày nhé.

 Chiến dịch “shopping cùng anh”

Thực tế không hiếm các cô nàng rất thích đi shopping trên… ví tiền bạn trai mình. Kiểu như em mua áo cho em anh trả, em mua áo cho anh anh cũng trả nốt. Đồng ý là một vài món lặt vặt không tính, nhưng hai người tiêu chung một ví lâu dài sẽ khó đấy. Mối quan hệ một bên mua một bên rút ví dù cho có cố gắng kiểu gì cũng rất dễ giải tán. Cẩn thận với chuyện tiền bạc cho lành nhé các nàng.

Cắt liên lạc bất cứ khi nào muốn

Công bằng mà nghĩ, tại sao điện thoại chàng luôn luôn phải ở trong tầm kiểm soát, và chắc chắn giông bão sẽ đến nếu như tin nhắn bay đi mà chưa kịp bay về. Trong khi các cô nương được quyền giận dỗi thì tắt máy, lờ tịt tin nhắn và im thin thít dẫu cho người ta buzz loạn xạ màn hình? Ngừng đối đầu mà chuyển qua đối thoại có lẽ sẽ ổn hơn nhiều đấy các quý cô ạ!

“Em yêu anh vì anh giống… ex”

Đại khái là có những mối quan hệ mà trong đó chàng trai đóng vai một người khác, làm nhiệm vụ lấp đầy một chỗ trống vừa rời đi, và mua vui cho một trái tim đang bị tổn thương tổn thất vì tình trừơng. Nhưng đặt mình vào vị trí đó, bạn sẽ vui nếu biết mình đang được yêu vì giống hệt cô tình cũ của chàng chứ? Suy nghĩ trước khi hành động nhé!

Các phép thử quá giới hạn

Một ngày đẹp trời, bạn “làm mới” tình yêu của mình bằng cách bấm nút gọi í ới anh đến ngay, em đang bị hư xe/ va quẹt/ rắc rối gì gì đấy. Cảnh tiếp theo, nhân vật nam chính xuất hiện, mồ hôi nhễ nhại, mặt lo lắng sốt vó. Nữ chính cười hì hì, em chỉ xem thử với anh em quan trọng hay công việc quan trọng hơn thôi.

Nhưng bạn muốn nghe đoạn tiếp theo của phép thử ấy chứ? Hoặc chàng sẽ buồn vô cùng vì bạn chẳng hề biết nghĩ cho anh ấy, hoặc sẽ tức điên lên vì những trò đùa trẻ con và vô nghĩa này. Kiểu nào cũng tệ như nhau thôi!

Quyền lực trong tình cảm

Để chứng tỏ mình là “bà hoàng” trong mối quan hệ của cả hai, bạn sẵn sàng làm ầm ĩ nơi công cộng hay ngúng nguẩy giận hờn giữa đám bạn bè để chứng tỏ rằng mình là người giữ quyền điều khiển trái tim anh ấy? Nhưng nếu bạn đã thật lòng yêu thương một ai đó, bạn sẽ hiểu chút sĩ diện hão đó không có chỗ trong tình yêu đâu, con gái ạ!

“Để mở” những cơ hội

Đừng khiến chàng mệt mỏi vì cô người yêu gặp ai cũng bảo rằng mình đang độc thân, tận hưởng những lời tỏ tình, quà cáp của người khác giới, nhắn tin đong đưa rồi khi chàng thắc mắc thì nổi điên lên bảo rằng anh áp đặt, anh kiểm soát, anh gia trưởng này nọ.

Tự hỏi thật lòng mình đi, bạn có muốn nhìn thấy chàng trai của mình chở một bé nào đấy vi vu dạo phố, và liệu có tin khi chàng bảo “Bọn anh chỉ là bạn bè” không? Và nếu thật sự vẫn chưa muốn ràng buộc, thì đừng vội bắt đầu một mối quan hệ làm gì.

 “Anh yêu em bao nhiêu?”

Thỉnh thoảng, để… đánh bóng lại tên tuổi hay “làm giá” trong mắt người yêu, các cô nàng thường thích dùng một người thứ ba để đẩy chàng vào thế tranh giành. Một vài lần nhắn tin có vẻ bí mật, rồi bận rộn, rồi nghe điện thoại lén lút và để chàng bắt gặp một cách “vô tình”…

Nghe có vẻ hiệu quả nếu như những điều đấy có thể khiến chàng yêu bạn hơn. Chỉ mong là bạn biết được đâu là điểm dừng trong tất cả mọi chuyện mà không đẩy tình yêu mình lao dốc không phanh thôi.

Một số… kỹ xảo thử lòng người yêu đôi khi cũng hiệu quả. Nhưng hy vọng là các cô nương hiểu rằng điều gì mới là quan trọng nhất trong tình yêu nhé!