GỬI CÁC NPH + STUDIO VIỆT

Con gái ơi, đừng bắt con trai phải chọn

Đăng ngày 18/5/2015 by Việt Anh Lê

Đôi khi, sự ích kỉ của con gái khiến con trai phải đau đầu vì những lựa chọn đấy!

“Ấy chọn tớ hay… trái banh?”
Con trai thường có rất nhiều những sở thích, đặc biệt là niềm đam mê với thể thao. Con gái đừng bắt con trai phải chọn lựa việc đi chơi với con gái và việc con trai đang ngồi xem một trận bóng đá “đỉnh cao” hay khi con trai đang trên sân chơi bóng với bạn bè thì con gái vẫn cố nì nèo đòi chàng chở đi chơi: “Cậu chọn tớ hay chọn trái banh”. Giống như con gái, con trai có thể cùng con gái đi mua quần áo, giày dép hàng tiếng đồng hồ, cùng con gái tám chuyện với đám bạn gái của nàng, thì con gái ơi, hãy “chiều”các chàng một chút nhé!
Thực ra chẳng khó khăn gì nếu cùng chàng ngồi xem 90 phút trận bóng có đội bóng mà chàng yêu thích, hay một trận quần vợt tha hồ cho con gái ngắm các cầu thủ, vận động viên “cực kì” đẹp trai nhá. Nếu các chàng có đang say sưa với trận bóng đá mà không đi chơi với bạn, hãy đến và cổ vũ cho chàng nào. Được con gái đứng sau “hậu thuẫn”, con trai sẽ tha hồ lên mặt với đám chiến hữu nha.
“Ấy chọn bạn bè hay chọn tớ?”
Con trai cũng có bạn, dĩ nhiên rồi, giống như con gái thôi mà. Cho nên con gái đừng bắt con trai phải chọn “bạn bè và con gái” những chiến hữu cực kì quan trọng với chàng. Nếu như lỡ chàng có cuộc hẹn với các bạn trước mà từ chối cuộc hẹn của nàng thì cũng đừng mặt nặng mày nhẹ: “Ấy chọn bạn hay chọn tớ” nhé! Con trai sẽ ghét lắm đấy. Con trai cũng cần có những khoảng thời gian riêng tư, tụ tập với bạn bè, giống như con gái luôn có những cô nàng bạn thân chuyên tám chuyện và đi shopping thôi mà. Bạn bè thực sự là một phần rất quan trọng của cuộc sống, hãy tôn trọng những người bạn của chàng nhé! Có như thế nàng mới nhận được sự yêu quý từ đám bạn của chàng chứ.

Đừng đặt ra cho con trai những câu hỏi quá khó nhé. (Ảnh minh họa)
“Tớ và bạn ấy, ấy chọn ai?”
Nếu chàng đã từng yêu và sau khi chia tay, họ vẫn là những người bạn tốt của nhau, có thể một lúc nào đó người cũ muốn hẹn chàng đi tán gẫu, đi chơi hay làm việc nhóm với chàng thì con gái à, đừng bắt con trai phải chọn nhé! Con trai thực sự sẽ rất khó xử đấy. Bạn là “hiện tại” của người ta cơ mà, rõ ràng là chỉ khi bạn thiếu niềm tin vào bản thân thì mới bắt chàng phải lựa chọn thôi đúng không? Có thể chàng chỉ muốn giữ một mối quan hệ bạn bè bình thường với người cũ thôi mà, tại con gái quá nhạy cảm thôi. Nhưng nói nhỏ với con gái này, nếu bạn nhẹ nhàng cho chàng quyết định thì bao giờ chàng cũng sẽ chọn bạn đấy. Vì nếu người ta thực sự yêu bạn, họ không bao giờ muốn làm bạn bị tổn thương đâu. Tôn trọng quyết định của chàng là một “kế sách” lâu dài.
Ai cũng có cuộc sống riêng tư, đừng để việc kiểm soát của bạn làm chàng khó chịu nhé, có thể chàng sẽ sợ mà “té” lúc nào không biết đấy! Hãy để cho chàng tự lựa chọn, bạn chỉ là “tham mưu” tư vấn cho người ta thôi. Hạt cát trong tay, nắm càng chặt nó càng dễ rơi mà, đúng không con gái?