GỬI CÁC NPH + STUDIO VIỆT

Mụn cám và cách điều trị đơn giản!

Đăng ngày 01/5/2015 by Việt Anh Lê

Trên khuôn mặt của bạn có thường xuất hiện những chiếc mụn cám nhỏ li ti khiến cho bạn mất tự tin? Bạn có biết nguyên nhân khiến cho chúng phát triển trên khuôn mặt của mình không? Đó là:

– Tăng tiết chất bã nhờn: Do tác động từ các tiết tố nội bên trong cơ thể bản nên các chất bã tiết ra thông qua những lỗ chân lông ra ngoài.

– Tắc cổ nang lông tuyến bã do yếu tố di truyền, môi trường: Chất bã tăng tiết bị tắc lại và vi khuẩn tăng sinh cùng với các axit béo làm phá huỷ nang tuyến gây viêm.

– Vi khuẩn

– Di truyền: Người ta chứng minh rằng 50% yếu tố gia đình di truyền mụn cám.

Cách trị mụn cám:

1. Bột ngô và lòng trắng trứng

– Lấy bột ngô trộn với lòng trắng trứng gà sau đó đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần mụn sẽ hết. Nếu như không đỡ, phải điều trị theo phương pháp của bác sĩ.

2. Lòng trắng trứng và chanh

– Lấy nước cốt chanh hoà với lòng trắng trứng gà, sau đó lấy một tấm vải khô hoặc một chiếcmặt nạ giấy nhúng vào dung dịch sau đó đắp lên mặt khoảng 30 phút đến một tiếng. Sau tháo mặt nạ ra, những mụn cám cũng theo đó mà đi. Mặt nạ này vừa giúp trị mụn, vừa có thể làmse khít lỗ chân lông.

3. Khoai tây và sữa chua

– Chuẩn bị 50 gr khoai tây, 15ml sữa chua

khoai tay tri mun cam Mụn cám và cách điều trị đơn giản!Mụn cám và cách điều trị đơn giản!

sua chua tri mun cam Mụn cám và cách điều trị đơn giản!Mụn cám và cách điều trị đơn giản!

Sau khi gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lấy nước khoai tây trộn với sữa chua. Quấy đều hỗn hợp lại với nhau.

Lấy hỗn hợp này trải đều lên mặt để 20 phút, rửa sạch với nước. Làm mặt nạ này 2 lần/tuần sẽ thấy rất hiệu nghiệm.

Tagged with: