Server MU lậu Private W4VN miễn phí không nạp thẻ

GỬI CÁC NPH + STUDIO VIỆT

Tình yêu có thật sự “lý tưởng”?

Đăng ngày 28/5/2015 by Việt Anh Lê

Nhiều người luôn tự huyễn hoặc bản thân rằng mình đang đi đúng hướng, mình từ bỏ hoặc nuôi hi vọng (trong vô vọng) cũng chỉ muốn tốt cho ai kia. Nhưng thật ra…

 “Người ấy hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc”

Đó là câu nói phổ biến của những anh chàng không được đáp lại tình cảm. Thường thì những anh chàng này đang yêu một cô nàng có “nửa ấy”, hoặc vì một lý do nào đó, cô ấy từ chối anh ta thẳng thừng.

Có những anh chàng tiếp tục hành trình chinh phục, nhưng cũng có vài người chấp nhận từ bỏ và lấy lý do “chỉ cần người ấy hạnh phúc” nhằm ngụy trang sự tự ti và yếu đuối của bản thân mình.

Với K.L (lớp 12 trường T), nếu người cậu ấy đang theo đuổi từ chối tình cảm của cậu ấy, thì L sẽ từ bỏ ngay và tìm đến một ai đó khác. “Cuộc đời còn dài mà, tại sao phải làm khó mình chứ? Hơn nữa, thấy người ta hạnh phúc mình cũng mừng”, L nói. Như thế có lý tưởng không? Hay L chỉ tự huyễn hoặc bản thân và dễ bỏ cuộc?

Nhiều bạn chấp nhận từ bỏ tình yêu đơn phương của mình, và viện lý do rằng: “Người đó hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc. Đôi khi, yêu không phải là sở hữu, yêu là phải nghĩ cho tương lai của ai kia, nếu người khác có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy, còn mình không thể, thì tại sao phải tranh đấu, tại sao phải trở thành “người thứ ba”. Từ bỏ là một quyết định vô cùng khôn ngoan. Tình cảm cũng cần phải lí trí”.

“Thực chất, đó chỉ là sự bao biện. Những ai sớm bỏ cuộc trong tình cảm và tỏ ra cao thượng là những bạn chưa yêu đậm sâu, chưa hiểu giá trị của tình yêu đích thực và có quan niệm hơi sai lệch một chút.

Từ bỏ và chấp nhận rằng người đó không yêu mình? Bỏ cuộc ngay khi có thử thách? Như thế là hèn nhát và chưa thật sự yêu ai. Tình yêu không lý tưởng như chúng ta hằng mong. Để có được nó, chúng ta phải tranh đấu, chứ không phải chấp nhận an phận, từ bỏ mọi khó khăn”, Ngọc Lan (lớp 12 trường THPT V) chia sẻ.